Khi nhắc đến những địa điểm vui chơi ở Phú Quốc, thì phải có rất nhiều điểm cần phải nói đến. Nổi bật như cả khu vui chơi Safari, Vinwonders, Grand World của Vinpearl… Nhưng có lẽ không thể thiếu đi một địa điểm đình đám không kém cạnh, khiến bao du khách phải thích thú và trải nghiệm. Đó là công viên nước hòn Thơm Phú Quốc, vậy bài viết này Tú sẽ review những thông tin cần thiết cho bạn để vui chơi tại đây nhé.

1. Giới thiệu về công viên nước Aquatopia Sun World

1.1. Giới thiệu

Công viên nước hòn Thơm Phú Quốc có tên gọi là Aquatopia Nature Park của tập đoàn Sun World. Tọa lạc tại đảo hòn Thơm của Phú Quốc, đây là công viên nước hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á. Và chắc chắn, đây là một địa điểm vui chơi không thể thiếu khi đi du lịch Phú Quốc đó nha.

Là khu công viên nước hiện đại nhất Đông Nam Á

Mặc dù khu vui chơi chỉ được đưa vào hoạt động ở thời điểm cuối năm 2019. Nhưng đã trở thành một địa điểm rất HOT và được nhiều du khách yêu thích. Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời từ check-in, trải nghiệm cáp treo, cho đến thỏa sức bùng cháy tại công viên nước.1.2. Nên đi công viên nước vào thời gian nào?

Chắc chắn câu trả lời sẽ là mùa khô và một ngày có nắng tốt rồi. Vì thời điểm này không chỉ thuận lợi cho việc đi du lịch, mà còn rất tuyệt để bạn vui chơi tại công viên nước hòn Thơm Phú Quốc đấy. Mùa khô ở Phú Quốc được kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 5 năm sau.

1.3. Đến ga cáp treo An Thới bằng phương tiện nào?

Vì khu vui chơi nằm bên đảo hòn Thơm, nên để đi đến đây bạn phải đi bằng cáp treo hoặc bằng phương tiện tàu/cano. Bạn cũng nên lưu ý, dịch vụ đưa đón bằng xe bus đã tạm ngưng hoạt động. Nên vì thế đến đây bạn có thể tham khảo dịch vụ thuê xe máy ở Phú Quốc. Rồi thuê hẵn xe máy để tự túc vui chơi cho thuận tiện nhé.

Bạn có thể thuê xe máy, để tự túc vui chơi linh hoạt hơn

2. Bảng giá vé cáp treo hòn Thơm Phú Quốc 2023 và những thông tin bạn cần biết

Trước khi mua vé cáp treo và công viên nước hòn Thơm Phú Quốc, thì bạn cần lưu ý thêm vài thông tin dưới đây. Và từng thời điểm sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau, và lịch giờ cáp treo cũng được cập nhật thay đổi thường xuyên. Nên vì thế bạn cần phải kiểm tra kĩ đấy nha.

2.1. Bảng giá vé cáp treo và công viên nước hòn Thơm

Giống với khu vui chơi Vinpearl ở Nha Trang, giá vé cáp treo và công viên nước hòn Thơm Phú Quốc được chia thành 2 loại. Là loại vé cáp treo 1 chiều và vé cáp treo 2 chiều. Và trong mỗi loại vé đều có những gói khác nhau, để phù hợp với nhu cầu của du khách. Bạn cẩn thận bị nhầm lẫn vé đấy.

2.1.1. Vé cáp treo 2 chiều

Đây là loại vé phổ thông nhất, loại vé này thường được sử dụng khi bạn chỉ muốn sang đảo hòn Thơm vui chơi.

Người lớn Trẻ em
Gói Combo 1 (Cáp treo 2 chiều + Công viên nước) 450.000 350.000
Gói Combo 2 (Cáp treo 2 chiều + Công viên nước + Buffet) 660.000 460.000
Hiện nay có 2 gói vé cáp treo 2 chiều hòn Thơm

2.1.2. Vé cáp treo 1 chiều

Vơi loại vé cáp treo 1 chiều thì thường được sử dụng, khi bạn có một lý do riêng muốn kết hợp công viên nước hòn Thơm Phú Quốc cùng với những hòn đảo trong quần đảo An Thới. Như thuê tàu riêng, hay tham gia chương trình tour 5 đảo, cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể xem bài viết review tour đảo ở Phú Quốc của mình

Người lớn Trẻ em
Gói Combo 3 (Cáp treo 1 chiều + Công viên nước) 350.000 250.000

2.2. Thông tin giờ vận hành cáp treo

Một thông tin mà bạn cần lưu ý là về lịch vận hành cáp treo nha, hiện nay cáp treo được áp dụng theo khung giờ. Nhưng cì lịch cáp treo có thể thay đổi do thời tiết, nên bạn cần phải kiểm tra kĩ trước để tránh những bất tiện xảy ra.

Thời gian hoạt động công viên nước Aquatopia 10:30 – 16:00
Thời gian vận hành cáp treo (Buổi Sáng) 8:00 – 8:30

9:30 – 10:30

11:45 – 12:00

Thời gian vận hành cáp treo (Buổi Chiều) 13:30 – 14:00

15:00 – 15:15

17:00 – 17:30

Thời gian ăn trưa Buffet 11:30 – 15:00
Lưu ý: Lịch giờ vân chuyển cáp treo có thể thay đổi

Bạn cần lưu ý thêm là hãy đến bên cáp treo trước 15 phút trước khi cáp treo ngưng hoạt động nha2.3. Nên mua vé cáp treo và công viên nước Aquatopia ở đâu?

Hiện nay với thời đại công nghệ cao, vì thế có rất nhiều cách để bạn có thể mua vé. Mình cũng đã phải đắn đo và lựa chọn kĩ để mua vé được giá tốt. Vậy mình sẽ chia sẻ cho bạn một ít kinh nghiệm những nơi bán vé nhé.

2.3.1. Đặt vé cáp treo hòn Thơm từ đại lý

Hình thức mua vé từ một đại lý đã không còn xa lạ gì với hầu hết du khách. Hầu hết được nhiều du khách từ khách lẻ, gia đình, công ty du lịch…lựa chọn nhất. Bởi không chỉ có giá thành tốt hơn, mà nhìn chung các đại lý đều có ưu điểm sau

Ưu điểm:

 • Giá vé sẽ được ưu đãi hơn, có thể giảm nữa khi bạn đi số lượng đông
 • Không cần phải đặt cọc trước để giữ vé. Nhận vé rồi mới thanh toán
 • Miễn phí giao vé cho các bạn tại khách sạn trong trung tâm.
 • Xử lý những tình huống hoàn trả/ đổi vé nhanh

Nhược điểm

 • Khó tìm được đại lý có những ưu điểm trên

Sau khi đi công viên nước hòn Thơm Phú Quốc về, mình mới ngộ nhận được những ưu điểm khi mua vé từ đại lý. Nếu có dịp quay trở lại, mình sẽ làm chuột bạch để xác thực một số đại lý, và sẽ cập nhật thông tin những đại lý trong bài viết cho các bạn nhé

Mua vé cáp treo hòn Thơm là từ đại lý là lựa chọn tốt

2.3.2. Đặt vé cáp treo hòn Thơm từ OTA

OTA là những đơn vị bán dịch vụ du lịch thông qua các website hay app như Klook, Kkday, Traveloka… Đợt trước mình đi chơi, thì đã đặt vé qua Klook vào thời điểm giá vé rất mềm. Tùy vào từng đợt khuyến mãi hay giảm giá thì có thể sẽ có giá tốt hơn nữa, bạn có thể tham khảo và đặt tại đây. Nhưng vẫn có một vài ưu điểm và nhược điểm mà bạn cần nên quan tâm đấy nhé.

Ưu điểm

 • Giá vé rất tốt, còn tốt hơn nữa so với đại lý nếu bạn mua trong chương trình khuyến mãi
 • Tiện lợi, nhanh chóng,
 • Vé 100% an toàn
 • Không cần đổi thẻ sang thẻ cứng như Vinpearl

Nhược điểm:

 • Phải thanh toán trước 100% qua thẻ tín dụng
 • Giao dịch giữa người và hệ thống, nên sẽ hơi eo hẹp về thông tin
 • Khó hoàn hủy/ đổi trả nếu bạn không sử (Khả năng mất tiền rất cao)

2.3.2. Đặt vé cáp treo hòn Thơm trực tiếp

Nếu bạn cảm thấy lựa chọn khó khăn với 2 hình thức ở trên. Thì có thể đến trực tiếp tại bến cáp treo An Thới để mua vé trực tiếp luôn nhé. Khỏi cần phải lo suy nghĩ nhiều ☺

3. Những trải nghiệm đầy hấp dẫn tại Sun World hòn Thơm Phú Quốc

Sau khi mua vé cáp treo hòn Thơm, thì bạn sẽ được trải nghiệm cả một khu tổ hợp vui chơi đầy hấp dẫn. Trong đó phải kể đến những trải nghiệm khá là thú vị ít ai biết tại khu du lịch Sun World Phú Quốc này. Mình sẽ bật mí ngay cho bạn ở dưới đây

3.1. Check-in nhà ga cáp treo An Thới (Ga từ đất liền sang đảo)

Đảm bào luôn, với những tín đồ mê chụp hình check-in là sẽ “Mê mẫn” cái đẹp của nhà ga cáp treo An Thới ngay khi đặt chân tới. Nhà ga cáp treo An Thới được xây dựng với lối kiến trúc Địa Trung Hải, nhiều bạn còn ví von nơi đây là “Đấu trường La Mã của Việt Nam”. Mà đúng thật, trước khi sang đảo là mình đã có ấn tượng mạnh rồi.

Lối kiến trúc cách điệu, đã làm say đắm không ít du khách mê check-in

Với thiết kế mang đậm chất cổ xưa ở trời Tây, những bức tường được cách điệu với hình ảnh đổ nát… Đã tô lên một vẻ đẹp đầy tính nghê thuật. Vì thế, bạn hãy nên đến sớm một xíu nha, để giành thời gian check-in địa điểm cực “Chất lượng” này.

3.2. Thưởng ngoạn trên cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

Bật mí thêm cho bạn một thông tin, trước kia kỷ lục cáp treo vượt biển dài nhất thế giới thuộc về Vinpearl Nha Trang, với chiều dài là 3.320m. Ngày nay kỷ lục đã bị Sun World ở Phú Quốc soán ngôi với chiều dài là 7899,9m. Cáp treo được nối liền từ ga An Thới đến đảo hòn Thơm, vượt qua đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi. Ngoài ra một cabin có sức chứa lên đến 30 người, trong khi cabin ở Vinpearl Nha Trang chỉ chứa tối đa 12 người thôi.

Cáp treo hòn Thơm, hiện đang nắm giữ kỷ lục vượt biển dài nhất thế giới

Cảm nhận của mình là ngồi trên cáp treo cực kì đã. Với tầm nhìn từ trên cao và có góc 360 độ, bạn có thể thưởng ngoạn được vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của quần đảo An Thới phía Nam của thành phố đảo này.3.3. Đắm mình tại bãi biển ở Sun World

Với mình thì bãi biển của Sun World là một địa điểm thuộc hàng Top trong những bãi biển đẹp ở Phú Quốc. Sở hữu những cảnh quan thiên nhiên hoàn hảo, với bờ cát trắng mịn, bãi biển trong xanh… Khiến bạn chỉ muốn hòa mình vào ngay

Bãi Trào ở hòn Thơm là một trong những bãi biển đẹp ở Phú Quốc

Nếu bạn sang đảo sớm, mà khu công viên nước hòn Thơm Phú Quốc chưa mở cửa. Thì sẽ có xe buggy trung chuyển bạn xuống bãi biển này để chơi đó nha. Ngoài ra ở đây có nhiều hoạt động vui chơi trên biển rất hấp dẫn nữa. Nếu muốn thì hãy trải nghiệm thử luôn nhé

3.4. Công viên nước Aquatopia

Đây mới là nhân vật chính, khiến mình phải tò mò để mà đến tận đây nè. Mình cũng tham gia và vui chơi cũng rất nhiều công viên nước ở các khu du lịch. Nhưng công viên nước hòn Thơm Phú Quốc, để lại cho mình nhiều điểm ấn tượng.

Công viên nước hòn Thơm Phú Quốc mang nhiều trải nghiệm cho mọi lứa tuổi

Nơi đây được chia thành 6 khu vực theo chủ đề khác nhau, để đảm bảo phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, mọi gia đình. Điểm ấn tượng đầu tiên là nơi được sở hữu rất nhiều trò chơi mạo hiểm theo nhiều cấp độ khác nhau và như đang thách thức bạn. Điều này khiến cho bạn phải lung lay giữa theo con tim hay là nghe lý trí đây?

Nếu bạn nghe theo con tim như mình, thì chắc chắn không thể bỏ qua những trò chơi hấp dẫn và kịch tính ở phần bên dưới đây nhé.

4. Những trò chơi cảm giác mạnh tại công viên nước hòn Thơm Phú Quốc

Với những bạn ưa thích mạo hiểm và khám phá, thì chắc sẽ không thể bỏ lỡ những trò chơi đầy thách thức tại công viên nước hòn Thơm Phú Quốc rồi. Được mệnh danh là công viên nước lớn và hiện đại bậc nhất trong vùng Đông Nam Á. Vì thế đừng nên bỏ qua những trò chơi dưới đây nhé.

4.1. Hải vương phục hận

Thú thật với các bạn, đây là điểm mà mang lại cho mình cảm giác phấn khích nhất bởi cách thiết kế, khi nhìn vào cực kì ấn tượng. Đây là trò chơi mà bạn nên trải nghiệm thử nha, với đường trượt cao và dài, cùng với vòng xoắn liên tục, tạo một cảm giác như đang trong vòng xoáy của cơn lốc vậy.

Trải nghiệm trò chơi này phải đủ 4 người nha các bạn. Chỉ vỏn vẹn vài giây trải nghiệm nhưng lại đem đến cho bạn nhiều cảm xúc đan xen vào như như hồi hộp, háo hức, xung sướng…

Hải vương phục hận (màu vàng) – Cạm bẫy quái vật (màu xanh)

4.2. Cạm bẫy quái vật

Cũng cùng nằm trong khuôn viên với trò Hải vương phục hận. Đúng với tên gọi là “Cạm bẫy” khi trò chơi này được thiết kế với 2 vòng xoắn, cùng với máng trượt uốn lượn quanh co. Khi trải nghiệm sẽ mang lại cho bạn cảm giác bất ngờ lần 1 rồi tiếp đến bất ngờ lần 2. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải có đủ 6 người đấy nha.4.3. Cuộc chiến mãng xà

Đây là một trong những trò chơi mang lại cảm giác mạnh tại công viên nước lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Được thiết kế trong tư thế đứng khi chuẩn bị, và khi bắt đầu sẽ bất ngờ rơi tự do. Cảm giác trải nghiệm cực kì hồi hộp, và thót tim khi bắt đầu rơi xuống mà không hề có một cảnh báo trước. Tại đây có 2 trải nghiệm khác nhau, hãy đánh bại cả 2 thách thức này nhé.

Thách thức 1: Được thiết kế với máng trượt dốc thẳng đứng, khiến không ít du khách phải phải ngao ngán bỏ cuộc. Còn bạn thì sao? hãy thử ngay sự dũng cảm của bạn nhé

Thách thức 2: Thách thức này được thiết kế với những vòng uốn lượn cong. Cũng không kém cạnh hấp dẫn so với thách thức 1 đâu nhé

Thách thức 1 (Màu trắng) – Thách thức 2 (Màu vàng)

4.4. Giao long tuần dương

Là một trong những trò chơi lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Giao long tuần dương là một thử thách mạo hiểm, nhưng bù lại cảm giác sướng không thể tả được. Điểm nổi bật của trò chơi này, không chỉ ở những khúc cua quanh co, mà còn có những khúc lên rồi lại xuống liên tục, rất giống với tàu lượn siêu tốc. Bạn có thể tham gia cùng một lúc từ 2 – 6 người vẫn được, vì thế đây là một trải nghiệm độc đáo tại công viên nước Aquatopia hòn Thơm đấy

Giao long tuần dương

4.5. Mãng xà phi lao

Một trong những trò chơi đầy thách thức tại công viên nước hòn Thơm Phú Quốc. Thì không thể thiếu game mãng xà phi lao này được, mỗi trò chơi chỉ được 1 người tham gia thôi. Nổi bật là ống trượt dài, cao và có độ dốc cao, đã tạo nên một tốc độ cực kì cao, không phải ai cũng dám thử thách trò chơi này đâu nhé. Thoạt nhìn cũng khiến mình cảm thấy phấn khích rồi.

Mãng xà phi lao (Màu xanh) – Xà vương giao chiến (Màu trắng)

4.6. Xà vương giao chiến

Nằm trong cùng một cụm trò chơi với Mãng xà phi lao, vì thế sau khi trải nghiệm xong bạn hãy trải nghiệm luôn chò trơi Xà vương giao chiến này luôn nhé. Với hai ống trượt song song có độc dốc cao, cùng với những những góc uốn lượn quanh co. Đây sẽ là thử thách độc đáo, hứa hẹn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc đến cho bạn.

4.7. Long xà nổi giận

Nếu nhắc đến trò chơi thú vị của công viên nước hòn Thơm Phú Quốc, thì không thể thiều chò trơi Long xà nổi giận. Để chơi trò chơi này thì cần phải một nhóm từ 2 – 6 người, thế mới cân bằng được. Với đường trượt quanh co đầy uốn lượn, và được thiết kế rất lúc ẩn lúc hiện. Đưa bạn từ cảm giác hồi hộp này sang càm giác thích thú.

Long xà nổi giận

4.8. Chằn tinh quyết chiến

Cùng năm trong cùng một khuôn viên với Long xà nổi giận. Nhưng chò trơi chằn tinh quyết chiến lại có thiết kế khác biệt và táo bạo hơn. Chẳng có gì khác biệt cho đến khi phía cuối của máng trượt có hình dáng giống với Boomerang. Qua những đường lượn uốn dốc cao và được hất tung lên lại. Đây sẽ là trò chơi mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến công viên nước hòn Thơm Phú Quốc đấy nhé. Giống với Long xà nổi giận, trò chơi này, bạn có thể tham gia từ 2 – 6 người cùng một lúc đấy nha.

Chằn tinh quyết chiến

Ngoài ra tại khu công viên nước hòn thơm Phú Quốc còn nhiều trò chơi khác nữa, vì lên đến 21 trò chơi lần mà. Ngoài những trò chơi cảm giác mạnh, thì còn có nhiều khu vực giành riêng cho trẻ em. Nên bạn cứ yên tâm mà thoải mái vui chơi 1 ngày tại đây nhé5. Ăn gì tại công viên nước Sun World Phú Quốc?

Đã vui chơi công viên nước hòn Thơm Phú Quốc, thì một điều không thể thiếu là ăn uống. Ngày nay, khi vui chơi trên đảo thì có 2 hình thức khác nhau để bạn có thể giải quyết cái bụng của mình.

5.1. Ăn uống tự túc

Nếu bạn không muốn sử dụng buffet theo gói vé cáp treo hòn thơm Phú Quốc. Thì có thể tự túc ăn uống, tại đây có rất nhiều nhà hàng khác nhau luôn phục vụ cho các bạn. Đặc biệt phần lớn các quầy đồ ăn chủ yếu phục vụ các món ăn nhanh Fast Food như Hamburger hay Pizza… thôi nhé.

5.2. Ăn uống theo gói Combo

Như ở trên thì mình giới thiệu về bảng giá vé combo. Thì mình khuyên bạn hãy nên lựa chọn gói có Buffet ăn trưa, vì như thế sẽ tiết kiệm được kha kha chi phí du lịch cho bạn. Ngoài ra thì thưởng thức buffet cũng có đa dạng các món ăn, nên bạn hoàn toàn thoải mái ăn uống để nạp đầy năng lượng cho bản thân. Rồi tiếp tục quay trở lại khu công viên nước hòn Thơm Phú Quốc mà chơi tiếp.

Nếu như lỡ chọn gói không có buffet, mà muốn phát sinh thêm. Thì có thể mua vé buffet lẻ để thưởng thức nhé.

Buffet đầy đủ các món ăn trong gói combo

6. Những lưu ý mà bạn cần biết

Mình cũng xin chia sẻ thêm cho các bạn một ít những điểm lưu ý mà bạn cần nên biết trước. Có lẽ sẽ rất cần thiết cho bạn, nên vì thế hãy chuẩn bị kĩ càng trước khi trải nghiệm tại công viên nước hòn Thơm Phú Quốc nhé

 • Với các trẻ em vui chơi tại công viên nước, thì cần phải có người giám sát.
 • Công viên nước của tập đoàn Sun World, không cho phép mang đồ ăn thức uống từ bên ngoài vào. Để đảm bảo có không gian được sạch sẽ.
 • Chuẩn bị mũ nón, kem chống nắng, vì bên đảo nắng hơi gắt đấy.
 • Hãy chuẩn bị đồ bơi để không bỏ lỡ bất kì trò nào nhé. Bạn cũng lưu ý thêm là không mặc quần có túi hay có nút gài.
 • Chuẩn bị thêm những túi ni-long lớn, để có chỗ cất đồ ướt
 • Nếu có trẻ em hay em bé, thì bạn có thể chuẩn bị thêm xe đẩy cho bé nha7. Lời kết

Bài viết có lẽ cũng khá dài rồi ☺, mình cũng đã review tổng quan và chi tiết về công viên nước hòn Thơm Phú Quốc cho bạn. Bạn cũng lưu ý là về phần giá vé, lịch hoạt động và lịch vận hành cáp treo có thể thay đổi theo thời tiết, hay những ngày lễ tết. Nên vì thế trước đến đây, thì bạn có thể check lại thông tin này cho chính xác nhất nha.

Hy vọng bài viết này của Tú sẽ góp phần nào thông tin hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết khác của mình nhé!!!

5 1 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoa
Đánh giá :
     

Bài viết rất tường tận , rất hay , cho những người chưa đi những kinh nghiệm bổ ich . Xin cảm ơn !