Đã bao giờ bạn đặt ra dấu chấm hỏi “Đảo hòn Tằm có gì?” chưa, mình nghĩ rằng chắc chắn là có đấy. Bởi vì đảo hòn Tằm là một khu tổ hợp vui chơi giải trí, trên hòn đảo có nhiều dịch vụ khác nhau. Mỗi dịch vụ đều có một sự hấp dẫn riêng biệt rất đáng để bạn sử dụng. Để giải đáp nhiều câu hỏi khác nữa, mình xin chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang 2023 tại bài viết này nha

1. Những kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang mà bạn cần biết

1.1. Giới thiệu về đảo hòn Tằm

Nha Trang sở hữu một vịnh biển được rất nhiều tạp chí quốc tế danh tiếng hết lời khen ngợi. Trong số đó có hai địa điểm du lịch tọa lạc trên 2 hòn đảo nổi bật nhất giữa vịnh biển Nha Trang. Một là đảo hòn Tre (Vinpearl và Vinwonders Nha Trang), hai là đảo hòn Tằm (khu du lịch hòn Tằm). Và ngày nay 2 hòn đảo này trở nên là địa điểm du lịch hấp dẫn mà nhất định bạn không thể bỏ qua tại Nha Trang.

Với hệ sinh thái phong phú và độc đáo, đã khiến đảo hòn Tằm phát triển trở nên một tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu ở Nha Trang. Chính vì điểm này mà hòn Tằm Nha Trang là điểm đến lý tưởng cho hầu hết mọi nhu cầu của du khách, từ vui chơi cho đến nghĩ dưỡng.

Điểm nhấn ấn tượng của khu du lịch hòn Tằm Nha Trang, khiến mình yêu thích nơi này hơn. Là toàn bộ công trình kiến trúc được xây dựng theo lối cổ điển xen kẽ cùng với hiện đại. Nên không gian ở đây rất trong xanh và bình yên lắm đó. Đến với đảo hòn Tằm bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn hòn Tằm làm nơi nghỉ dưỡng cao cấp. Hoặc lựa chọn vui chơi trên biển, với nhiều hoạt động hấp dẫn trong ngày. Hay trải nghiệm dịch vụ tắm bùn khoáng cao cấp mới nhất ở Nha Trang.

hòn Tằm là một địa điểm du lịch lý tưởng nhất ở vịnh biển Nha Trang1.2. Nên đi du lịch hòn Tằm vào thời gian nào?

Với khi hậu vời thời tiết ôn hòa, bạn có thể lựa chọn hòn Tằm Nha Trang làm địa điểm du lịch vào bất kì thời gian nào trong năm. Ngoài những giai đoạn mùa hè, thì mình bật mí cho các bạn kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang vào thời gian đẹp nhất là vào thời điểm tháng 2 – 4 dương lịch.

Khi này thời tiết có nắng, nhưng dịu nhẹ không gắt, bãi biển trở nên dịu dàng hơn hẵn so với các tháng khác. Như thế, trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt hơn.

1.3. Đến hòn Tằm Nha Trang như thế nào?

Hiên nay, có nhiều cách khác nhau để bạn có thể đến đảo hòn Tằm để vui chơi. Có 2 hình thức phổ biến nhất để bạn có thể lựa chọn một là đặt theo tour ghép đoàn, hai là bạn có thể tự túc đi.

1.3.1. Đặt theo tour ghép đoàn

Đây là cách thức phổ biến nhất hiện nay, rất tiện lợi khi hầu hết các gói tour đều bao gồm trọn gói. Từ xe đưa đón, ăn uống, vé tham quan… Rất phù hợp với những bạn lần đầu đến Nha Trang. Đặt tour theo đoàn mang lại nhiều ưu điểm khi ngoài đảo hòn Tằm, thì bạn còn được vui chơi và tham quan ở những hòn đảo khác nữa. Trong số đó phải kể đến đảo hòn Mun Nha Trang mà lặn biển thì tuyệt vời lắm đó nha

Một số chương trình tour đảo ở Nha Trang thường được tổ chức nhất

 • Chương trình 1: Hòn Mun – Làng Chài – Hòn Tằm
 • Chương trình 2: Hòn Mun – Robinson – Hòn Tằm

1.3.1. Tự túc đi

Bật mí cho các bạn là tự túc đi đảo hòn Tằm ở Nha Trang rất đơn giản. Đợt đi du lịch Nha Trang gần nhất, mình cũng lựa chọn hình thức này để vui chơi. Bạn chỉ cần mua vé hòn Tằm, và sau đó sang đảo tự túc vui chơi thôi. Trong vé cũng đã bao gồm cho bạn vé cano luôn rồi.

Để đến đảo hòn Tằm, bạn có thể đi tự túc hoặc theo tour ghép đoàn

1.4. Cảng hòn Tằm Nha Trang ở đâu?

 • Thời gian: Mở cửa cả ngày
 • Địa điểm: Vĩnh Nguyên, Nha Trang
 • Xem địa chỉ cảng hòn Tằm Nha Trang: Google Map

Đảo hòn Tằm nằm trong hệ thống biển đảo ở vịnh biển Nha Trang. Nên để đến đây bạn phải sử dụng tàu thuyền hay cano… thì mới đến được. Một điểm bạn cần lưu ý là hòn Tằm sử dụng cảng riêng, nên bạn cẩn thận bị nhầm lẫn đó. Đường đi cũng rất dễ, vì thế để đến cảng hòn Tằm bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau đều được. Nếu bạn đi tự túc thì hãy thuê xe máy rồi có thể dựa vào Google Map ở trên để đi thôi

2. Bảng giá vé hòn Tằm Nha Trang 2023

Tại khu du lịch hòn Tằm Nha Trang có 2 loại vé giành cho 2 khu vui chơi khác nhau. Để biết mỗi khu vui chơi khác nhau như thế nào mình sẽ review ở phần 4 cho các bạn nha.

2.1. Giá vé vui chơi hòn Tằm

Loại vé Người lớn Trẻ em
Combo vui chơi + Buffet trưa 560.000 400.000

Bao Gồm:

 • Cano vận chuyển 2 chiều
 • Miễn phí những dịch vụ: Hồ bơi, bãi biển, ghế bãi biển , chèo thuyền Kayak, phao nổi trên biển…
 • Buffet trưa (11h00 – 13:30)
 • Buffet trái cây (14:00 – 15:00)
 • Show biểu diễn DJ (10:30 – 11:30 & 14:00 – 15:00)
 • Tham quan khu làng nghề, nhà cổ
 • Khu vui chơi cho trẻ em

2.2. Giá vé tắm bùn hòn Tằm

Loại vé Người lớn Trẻ em
Combo tắm bùn + Ăn trưa 550.000 385.000
Vé tắm bùn 350.000 245.000

Bao Gồm:

 • Cano vận chuyển 2 chiều
 • Tắm bùn khoáng ( bồn cặp đôi, bồn gia đình…)
 • Bồn tắm thảo dược – Hồ bơi vô cực khủng
 • Hồ Jacuzzi
 • Hệ thống massage ôn tuyền thủy liệu pháp
 • Khăn tắm
 • Đồ bơi.

Bảng giá vé hòn Tằm Nha Trang được cập nhật theo đại lý vé hòn Tằm

Vé hòn Tằm Nha Trang2.3. Lịch trình giờ tàu chạy ở hòn Tằm

Một điều mà bạn cần lưu ý nữa là về lịch giờ tàu hoạt động ở hòn Tằm nha. Thông thường cứ cách mỗi 1h là sẽ có một tuyến cano chạy để vận chuyển du khách. Nhưng cũng tùy thuộc vào thời tiết, mà giờ tàu sẽ có sự thay đổi. Nên vì thế trước sau khi đặt vé thì bạn nên check lại giờ tàu vận hành ở nơi mình đặt vé, để tránh chờ đợi nha.

Và một điều bạn cần lưu ý là nên có mặt ở bến tàu trước 15 phút giờ vận chuyển. Để không bị lỡ chuyến tàu đấy

Cảng – Đảo hòn Tằm

8:00 – 9:00 – 10:00 – 11:00 – 12:00 – 13:00 – 14:00 – 15:00 – 16:00

Đảo hòn Tằm – Cảng

8:20 – 9:20 – 10:20 – 11:20 – 12:20 – 13:20 – 14:20 – 15:20 – 16:20

Bạn cần lưu ý lịch giờ tàu hoạt động ở hòn Tằm

3. Kinh nghiệm đặt vé hòn Tằm ở đâu?

Mua vé hòn Tằm Nha Trang ở đâu? cũng là một trong những chủ đề mà nhiều bạn đang rất quan tâm. Ngoài mua vé trực tiếp từ khu du lịch hòn Tằm, bạn còn có thể mua vé từ đại lý nữa nha. Thời điểm gần nhất mình đi hòn Tằm, thật ngạc nhiên là khi kiểm tra trên app du lịch đều không có bán vé nha.

3.1. Đặt vé trực tiếp tại hòn Tằm

Với hinh thức này thì quá đơn giản rồi, nên ở phần này mình sẽ không giới thiệu thêm. Bạn chỉ cần đến trực tiếp tại cảng hòn Tằm, lựa chọn gói và mua vé thôi.

3.2. Đặt vé từ đại lý

Một trong những kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang của mình, thì bạn hãy nên mua vé từ đại lý nha. Giá vé rẻ hơn rất nhiều so với niêm yết, và vé sẽ được giao trực tiếp tại cảng hòn Tằm luôn, rất thuận tiện. Bạn có thể tham khảo hình thức này nha.

Ưu điểm:

 • Giá vé rẻ hơn khoảng 50k ~ 100k/vé so với giá niêm yết
 • Vé được xuất tại chỗ, không cần đặt cọc
 • Miễn phí giao vé tại cảng đi của hòn Tằm
 • Nếu bạn đi số lượng nhiều, bạn sẽ được ưu tiên sắp xếp chuyến cano riêng. Và không bị cố định thời gian theo lịch giờ tàu chạy của khu du lịch hòn Tằm.

Thời điểm vừa rồi, mình đã đặt vé hòn Tằm tại Ngày Hè Vàng Tourist. Nhận xét chung của mình, thì vé ở đây có mức giá rất tốt, nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. Nên bạn nào còn đang loay hoay, thì có thể tham khảo công ty này. Rất đáng để bạn có thể sử dụng dịch vụ đó

Đặt vé từ đại lý sẽ có mức giá tốt hơn rất nhiều

4. Hòn Tằm Nha Trang có gì?

Như mình giới thiệu ở trên, thì hòn Tằm là một khu tổ hợp vui chơi và nghỉ dưỡng hấp dẫn bậc nhất ở Nha Trang. Nên vì thế tại đây được phân chia làm 3 khu vực khác nhau: Khu vui chơi và tham quan – Khu tắm bùn khoáng – Khu resort nghỉ dưỡng.

4.1. Khu vực vui chơi và tham quan

Khu vực vui chơi và tham quan được xây dựng bên đường bờ biển của đảo hòn Tằm. Được biết đến là một trong những khu vui chơi rất hấp dẫn và có xu hướng về nghĩ dưỡng nhiều hơn. Nên vì thế đến đây bạn sẽ có cảm giác thư giãn và trải nghiệm nhiều hoạt động rất tuyệt vời đó.

Theo mình được biết thì tại khu vui chơi của hòn Tằm, còn là nơi thường xuyên diễn ra các buổi sự kiện party vào ban đêm rất linh đình đó nha. Và nếu bạn đã lựa chọn khu vực này thì đừng bỏ qua những hoạt động vui chơi giải trí này nhé.

4.1.1. Bãi biển hòn Tằm

Bãi biển ở đảo hòn Tằm là một trong những bãi biển quyến rũ và đẹp nhất nhì ở Nha Trang. Nổi bật nhất là làn nước trong xanh, cùng với bờ cát trắng phau mịn màng, làm cho nhiều du khách “phải lòng” khi đến đây. Vì thế đến hòn Tằm mà không chịu tắm biển thì thật sự lãng phí vô cùng đó.

Bãi biển ở hòn Tằm là một trong những bãi biển đẹp ở Nha Trang4.1.2. Nhà phao trên bãi biển

Nhà phao nổi trên biển cũng là một trong những điểm nhấn ấn tượng tại khu vui chơi của hòn Tằm. Tại đây như có nhiều thử thách khác nhau, bạn có thể thử sức mình để vượt qua những chướng ngại vật nha. Nếu có team thì hoạt động này càng trở nên hấp dẫn nữa đó

Nhiều thử thách hấp dẫn tại nhà phao nổi trên biển ở hòn Tằm

4.1.3. Tham quan khu nhà cổ

Những ngôi nhà cổ được gọi với cái tên là Hoàng Hoa Thôn, những ngôi nhà này có thâm niên cũng phải hơn 100 tuổi rồi. Tại đây, bạn có thể khám phá những nét kiến trúc cổ xưa của Việt Nam. Ngoài ra, vào buổi chiều ở khu vui chơi này, bạn còn được thưởng thức những tiếng đàn ngân vang từ đàn tranh, đàn đá… nữa đó nha

4.1.4. Các hoạt động vui chơi trên biển

Khi nói đến khu vui chơi trên đảo hòn Tằm, thì chắc chắn phải nhắc đến những trò chơi thể thao trên biển cảm giác mạnh ở đây. Được biết đến đây là nơi hội tụ rất nhiều những trò chơi mang tính giải trí, nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong đó nổi bật nhất là những hoạt động

 • Chèo thuyền Kayak: Đây là một trong những hoạt động rất thư giãn đó nha. Bạn sẽ được ngồi trên thuyền Kayak, dùng mái chèo để di chuyển trên mặt nước. Hãy rủ bạn bè của bạn, để thử sức xem ai về đích trước
 • Flyboard: Là một trò chơi mà mình nghĩ là khó nhất trong tất cả những trò thể thao trên biển. Bạn sẽ có khoảng 10 phút để tập luyện và làm quen với bộ môn này. Sau đó bạn sẽ tự sức điều khiển flyboard để đứng trên mặt nước, tạo ra màn trình diễn cho riêng bạn
 • Lặn mũ đồng: Là một trong những hoạt động không kém phần thú vị. Khi tham gia, bạn sẽ được đội lên chiếc mũ giống phi hành gia và dạo quanh dưới đáy đại dương để chiêm ngưỡng những rạn san hô rực rỡ màu sắc.
 • Tàu cá heo: Tàu cá heo là một một trò chơi mới và duy nhất chỉ có tại đảo hòn Tằm Nha Trang mà thôi. Bạn sẽ được ngồi trong một mô hình cá heo, và khi hoạt động sẽ mang lại cho bạn những cú nhào lộn được bật cao lên không trung và lặn sâu xuống biển. Khiến bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và khó quên
Đảo hòn Tằm Nha Trang là nơi hội tụ nhiều trò chơi trên biển hấp dẫn nhất

4.2. Khu vực tắm bùn khoáng

Khu tắm bùn hòn Tằm Nha Trang là sản phẩm dịch vụ mới nhất, đầu tiên xuất hiện trên vịnh biển. Tọa lạc trên sườn núi của đảo hòn Tằm, nên vì thế khu vực này được thiết kế và xây dựng theo mô hình ruộng bậc thang. Ngày nay khu tắm bùn khoáng đang được rất nhiều du khách yêu thích, bởi đến đây không chỉ trải nghiệm tắm bùn khoáng cao cấp. Mà còn là nơi chụp hình check-in rất ảo dịu đấy. Vậy khu vực này có những dịch vụ nào?

4.2.1. Tắm bùn khoáng

Tắm bùn khoáng là một trong những dịch vụ nổi tiếng nhất ở thành phố Nha Trang. Hầu hết 7/10 du khách đều trải nghiệm dịch vụ này khi đã đi du lịch ở đây. Bởi giá thành không cao, mà lại mang nhiều trải nghiệm, nhiều lợi ích tốt đến cho sức khỏe của bản thân.

Theo mình được biết, khu vực tắm bùn ở hòn Tằm được sử dụng công nghệ khép kín và rất đảm bảo về vệ sinh và khoáng chất. Sau khi mua vé tắm bùn ở hòn Tằm sẽ bao gồm cho bạn khăn tắm và đồ bơi chuyên dụng luôn. Bạn nên sử dụng đồ này để tắm bùn, sau đó thì có thể thay đồ khác để trải nghiệm những dịch vụ khác tại khu vực này

Tắm bùn khoáng hòn Tằm là trải nghiệm mới nhất

4.2.2. Các dịch vụ tiện ích khác đi kèm

Bật mí thêm cho bạn kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang của mình là ngoài tắm bùn, thì còn nhiều tiện ích khác đi kèm nữa. Sau khi tắm bùn xong, thì bạn nên phơi nắng để bùn khoáng thấm vào da của mình rồi mới bắt đầu rửa sạch bằng nước.

Sau đó, tiếp tục đắm mình trong bể khoáng thảo dược, và hồ Jacuzzi. À đừng quên là sử dụng thêm hệ thống massage ôn tuyền thủy liệu trị pháp nha.

4.2.3. Hồ bơi vô cực

Sau khi trải nghiệm dịch vụ tắm bùn khoáng, thì bạn di chuyển lên đỉnh đồi để thư giãn trong hồ bơi vô cực này. Bật mí cho các bạn, đây là hồ bơi lớn nhất nằm trên đảo hòn Tằm đó, hồ bơi được thiết kế theo hình tròn, xung quanh là vòm mái được đan xen từ tre nứa. Nên đã tạo một không gian thoáng mát, và cũng không kém phần sang chảnh nữa. Đừng quên là hãy thay đồ bơi của mình, để chụp hình check-in cho thật đẹp nha.

Check-in hồ bơi vô cực đẹp hết chỗ chê

4.3. Khu vực resorst nghĩ dưỡng

Khu resort hòn Tằm là một khu nghĩ dưỡng cao cấp 5 sao được tách biệt hoàn toàn nằm trên đảo. Nếu bạn đang có dự tính cho những chuyến đi nghỉ dưỡng, thì hòn Tằm là một trong những điểm đến lý tưởng cho bạn đó. Tại đây được thiết kế rất thân thiện với môi trường, ngoài những căn villa hiện đại và sang trọng. Thì phải kể đến nhưng bungalow được thiết kế dọc theo sườn đồi rất tuyệt đó
XEM THÊM BÀI VIẾT CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHÁC Ở NHA TRANG

» Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

» Kinh nghiệm đi chơi Vinpearl Nha Trang


5. Kinh nghiệm ăn gì ở hòn Tằm Nha Trang

Vì là một hòn đảo tách biệt riêng, nên việc ăn uống trên đảo rất dễ dàng. Hầu như trong các chương trình tour, hay các gói giá vé hòn Tằm đều có thêm những option ăn trưa, nên bạn cũng đừng lo lắng nha. Một thông tin khác nữa, là hòn Tằm là một khu du lịch không có dân sinh. Nên vì thế nếu như bạn không lựa chọn theo gói Combo, thì có thể đến những nhà hàng để oders đồ ăn theo sở thích mình.

5.1. Ăn uống theo chương trình tour đảo

Hầu hết trong những chương trình tour đảo trong ngày ở Nha Trang, đều có bao gồm một bữa ăn trưa tại làng chài. Bữa ăn trưa trong các chương trình tour theo kiểu cây nhà lá vườn, cũng đủ cho bạn no nê cái bụng của mình đó. Ngoài ra tại khu vực làng chài, nếu bạn muốn sử dụng thêm hải sản tưới sống thì có thể đặt riêng nha.

5.2. Ăn uống theo tự túc đi chơi

Chia sẻ thêm cho bạn kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang của mình là bạn hãy nên mua vé theo gói Combo có bao gồm buffet trưa nha. Bởi vì ngoài tiết kiệm được kha khá chi phí, thì bạn còn thoải mái ăn uống nữa uống. Thực đơn của các gói vé ở hòn Tằm, cũng rất đa dạng từ hải sản cho đến những món ăn quen thuộc trong gia đình của mình.

Thưởng thức buffet trong vé combo tại đảo hòn Tằm

6. Những lưu ý mà bạn cần quan tâm khi đi du lịch hòn Tằm

Ngoài những kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang ở trên mình vừa chia sẻ. Thì bạn cũng cần quan tâm thêm một số lưu ý khác nữa, để chuẩn bị luôn một lần

 • Bạn nên chuẩn bị thêm một bộ đồ dự phòng để thay
 • Mang thêm kem chống nắng/ mũ nón vì buổi trưa nắng trên đảo hòn Tằm rất gắt
 • Chuẩn bị túi ni lông lớn, để đựng toàn bộ đồ ướt sau khi tắm bùn và hồ bơi
 • Nếu bạn có tắm bùn thì không nên mặc bất kì đồ màu trắng nào trên người
 • Tháo gỡ trang sức vàng/bạc khi tắm bùn nha
 • Với những bạn có vết thương hở chưa lành, thì tuyệt đối không tắm bùn.

7. Lời kết

Vậy là bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm du lịch hòn Tằm Nha Trang rất chi tiết rồi. Tóm tắt lại nếu bạn có đi tự túc thì hãy nên đặt vé từ đại lý, và yêu cầu giao tại cảng hòn Tằm, thì sẽ đảo bảo 100% an toàn. Và hiện nay có 2 gói dịch vụ khác nhau, tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn vui chơi hay tắm bùn. Và hòn Tằm là một trong những khu vui chơi rất hấp dẫn, nên vì thế nếu đi du lịch ở Nha Trang, thì hãy thêm vào lịch trình vui chơi của mình đó

Hy vọng bài viết này của Tú sẽ góp phần nào thông tin hữu ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết khác của mình nhé!!!


Biên soạn: Minh Tú

Bài viết này thuộc quyền sở hữu tại hellodulich.com. Nếu bạn sử dụng lại nội dung của tôi, xin vui lòng ghi rõ nguồn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hùng

Bài viết hay

Tu

Toots